Hướng dẫn cách tắt Windows Defender trên Windows 10

1
199

Hướng dẫn chi tiết cách tắt chức năng chống phần mềm độc hại Windows Defender trên Windows 10 đơn giản nhất. Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về Windows Defender của Windows 10 nhé.

Windows Defender là gì?

Windows Defender là chương trình diệt virus miễn phí, cách ly phần mềm có nguy cơ để bảo vệ cho máy tính của bạn, được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 (và Windows 8.1). Chức năng này có khả năng giúp máy tính của bạn tránh được các loại mã độc hại hoặc các cuộc tấn công an ninh.

Mặc định thì Windows Defender sẽ tự động được bật khi bạn khởi động máy tính, tuy nhiên nó cũng sẽ tự động tắt đi nếu phát hiện có một phần mềm bảo mật nào khác được cài đặt trên máy tính. Đối với chức năng này thì các bạn sẽ chỉ vô hiệu hóa, tắt đi được chứ không thể xóa bỏ hoàn toàn nó đi được.

Nói tóm lại thì chức năng Windows Defender hoàn toàn có lợi đối với máy tính của bạn, tuy nhiên thì cũng chỉ ở mức bảo vệ cơ bản giống như tường lửa để cách ly các tác nhân gây hại.

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau thì bạn vẫn sẽ phải tắt chương trình này đi để thỏa mãn được nhu cầu sử dụng của mình. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt chức năng Windows Defender trên win10, win 8.

Làm thế nào để vô hiệu hóa Windows Defender?

Có rất nhiều cách để vô hiệu hóa tính năng này đi nhưng các bạn không nên tìm cách vô hiệu hóa hoàn toàn nó đi nhé. Nếu muốn cài đặt phần mềm hay tải file về các bạn chỉ cần tắt nó đi là được nhé.

Hướng dẫn cách tắt Windows Defender

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tắt chức năng này một cách đơn giản nhất.

Đầu tiên các bạn sẽ truy cập vào thanh tìm kiếm trên máy tính tìm với từ khóa Security sau đó mở app Windows Security lên:

Tại app này bạn có thể quản lý bật tắt các chức năng sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình:

Thông thường khi các bạn tìm đến việc tắt Windows Defender là do không tải được hoặc không cài đặt được các phần mềm.

Đối với sự cố này thì các bạn hãy tắt các chức năng theo hướng dẫn dưới đây là sẽ khắc phục được nhé.

Đầu tiên các bạn truy cập vào Virus & threat protection trên thanh menu bên trái.

Click vào Manager Settings:

Bấm tắt chức năng Real-time protection đi:

Xong!!!

Tùy vào mục đích sử dụng các bạn cũng có thể tắt các chức năng khác đi cho phù hợp với mình. Để bật chức năng này lên các bạn cũng chỉ cần làm ngược lại là bật nó lên là được.

Chúc các bạn thành công và hoàn thành được mục đích sử dụng của mình nhé ^^.

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.