Cách Xác Minh Google Adsense Khi Không Nhận Được PIN

0
72

Google Adsense là một mạng lưới quảng cáo lớn nhất thế giới và được các Webmaster, Youtuber ưa thích sử dụng với nhiều ưu điểm. Tuy nhiên Adsense cũng rất khó có thể sử dụng cho những người mới dùng và việc xác minh danh tính địa chỉ cũng không hề dễ dàng khi không thể nhận được thư gửi về mã PIN.

Cách xác minh Google Adsense

Đối với google adsense khi bạn đã đủ 10$ thì xác minh danh tính bằng giấy tờ tùy thân sau đó xác minh địa chỉ bằng mã pin là một điều bắt buộc đối với những tài khoản mới.

Xác minh danh tính

Khi xác minh danh tính bằng giấy tờ tùy thân bạn phải chụp sao cho cực kỳ rõ nét, độ sáng phù hợp không lóa quá không tối quá. Có thể bạn nghĩ rằng ảnh của bạn là rõ nét rồi nhưng khi xác minh lại bị báo mờ và phải xác minh lại.

Vì vậy khi xác minh danh tính bạn hãy tham khảo những hình thức trên mạng để đối chiếu với hình ảnh của bạn. Hoặc có thể xem qua những hướng dẫn mẹo chụp ảnh sao cho rõ nét nhất trên mạng nhé.

Lần đầu tiên, hãy gửi ảnh mà bạn cảm thấy rõ nét nhất, đầy đủ nhất sau đó gửi đi. Nếu không được thì lần thứ 2 bạn phải đọc rõ nguyên nhân vì sao lại không xác minh được và khắc phục điều đó. Còn lần thứ 3 thì như nào các bạn cũng biết rồi đó.

Bạn nên ghi nhớ rằng xác minh danh tính bạn chỉ được gửi tối đa 3 lần và nếu cả 3 lần đều thất bại thì tài khoản Adsense của bạn coi như bỏ và hiện tại không có cách khắc phục.

Lưu ý: Lưu lại file ảnh giấy tờ tùy thân để sử dụng cho việc không thể nhận được mã pin trong thời gian dài.

Xác minh địa chỉ

Xác minh địa chỉ là bước cuối cùng để bạn có thể sử dụng adsense và nhận được thanh toán khi đủ ngưỡng 100$.

Khi xác minh danh tính thành công các bạn sẽ phải tiến hành chờ đợi để nhận được thư gửi về PIN Code để xác minh địa chỉ.

Thông thường thì khoảng 2-4 tuần là bạn sẽ nhận được thư, nhưng có nhiều trường hợp sẽ lâu hơn hoặc có thể PIN bị thất lạc và bạn không thể nhận được.

Khi chờ đợi sau 21 ngày tức là 3 tuần mà bạn vẫn chưa nhận được mã pin thì bạn có thể gửi yêu cầu gửi lại mã pin ở phía dưới ô xác minh mã PIN.

Và việc nhập mã pin cũng chỉ được tối đa 3 lần bạn không nên nhập bừa, mình sẽ nói chi tiết về hướng dẫn cách xác minh khi không nhận được mã pin bên dưới, bạn có thể kéo xuống dưới để xem thêm.

Cách xác minh khi không nhận được PIN

Có nhiều bạn sẽ rất cần đến mục hướng dẫn này, vì hiện tại đang trong thời gian Covid nên việc không nhận được PIN sảy ra rất nhiều. Hoặc vì một số lý do nào đó khiến bạn không thể nhận được mã pin thì hãy đọc phần này nhé.

Vào thẳng vấn đề thì có một yêu cầu duy nhất đó là: Tài khoản google adsense của bạn đã yêu cầu nhận lại mã pin quá 3 lần – tức là khoảng 3 tháng.

Nhập sai mã PIN quá 3 lần và gửi lại mã pin quá 3 lần khác nhau hoàn toàn nhé, các bạn mới sử dụng nên chú ý điều này nhé để tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc.

Các bạn đăng nhập adsense sau đó truy cập vào đường dẫn sau và nhập đầy đủ thông tin yêu cầu: https://support.google.com/adsense/contact/id_verification

Thông tin cần nhập như hình bên dưới:

Lưu ý:

  • Tên: Là tên trên giấy tờ của bạn.
  • Mã nhà xuất bản: Là mã có dạng pub-***********, Bạn có thể tìm thấy mã này trên trang “Thông tin tài khoản” bằng cách chọn Tài khoản, sau đó nhấp vào Thông tin tài khoản.
  • Sau đó các bạn hãy chọn tệp đính kèm: Là tệp giấy tờ tùy thân rõ nét có chứa tên và thông tin trùng với giấy tờ mà bạn đã xác minh danh tính. Nên sử dụng lại file giấy tờ đã xác minh danh tính thành công.

Xong, các bạn chỉ việc đợi vài phút là được thông thường là sau 1-2 phút là sẽ có mail báo về:

Chúc các bạn thành công nhé, và hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được chút nào đó với các bạn ^^.